Thị trường Viên gỗ nén Việt nam và Chuyến vi hành kỳ lạ

Xem mặt nắn người, những tưởng chỉ dừng lại ở câu chuyện “ Thoát nghèo” trong cơn bão “ Lấy Chồng Đài Loan”. Nhưng có vẻ chiêu thức này đang bắt đầu lan sang các ngành nghề khác, Doanh nghiệp của chúng ta quá hiền, hay chúng ta đang bị dẫn dắt vào vòng cương tỏa được che đậy bằng những lời hứa hão huyền, để rồi khi giật mình tỉnh giấc, chúng ta đang trở thành những tay thợ cày, làm việc cật lực trên thửa ruộng của mình, để làm giàu cho người khác.

Thị trường Viên gỗ nén Việt nam.

Xem mặt nắn người, những tưởng chỉ dừng lại ở câu chuyện “ Thoát nghèo” trong cơn bão “ Lấy Chồng Đài Loan”. Nhưng có vẻ chiêu thức này đang bắt đầu lan sang các ngành nghề khác, Doanh nghiệp của chúng ta quá hiền, hay chúng ta đang bị dẫn dắt vào vòng cương tỏa được che đậy bằng những lời hứa hão huyền, để rồi khi giật mình tỉnh giấc, chúng ta đang trở thành những tay thợ cày, làm việc cật lực trên thửa ruộng của mình, để làm giàu cho người khác.

Cái mác chính phủ và một kế hoạch trói chặt Viên gỗ nén việt nam

Gần đây trong giới sản xuất viên gỗ nén xuất khẩu (Wood pellet) việt nam, đang xôn xao câu chuyện các doanh nghiệp sản xuất Wood pellet Việt nam được “ Vinh dự” đón đoàn sứ giả được cho là đại diện của Bộ Môi trường Hàn quốc, đến thị sát đánh giá năng lực, cũng như quy trình sản xuất của từng Doanh nghiệp. Sẽ có rất nhiều người xem đây là một cơ hội để phô trương sức mạnh của mình, nhưng sâu thẳm liệu rằng có ai nghĩ rằng, hành động tốt lành với cái bắt tay hữu nghị, được phía nhà nhập khẩu chủ động đưa ra kia đang che giấu những toan tính hết sức thâm độc. Rất nhiều người đọc đến đây sẽ nghĩ rằng chúng ta đang quá đa nghi, nhưng sau khi các Bạn đọc những câu hỏi mà Đông tiến đặt ra sau đây, có thể bạn sẽ cảm nhận được mối lo của Đông tiến là có lý do.

  1. Một cơ quan mang tầm vóc chính phủ, sẽ không tự hạ mình để đến làm việc một cách ngang nhiên với doanh nghiệp của một quốc gia khác, mà không có bất cứ sự thông báo nào với cơ quan quản lý của nước sở tại. Hành động đó đi ngược với tôn chỉ ngoại giao.
  2. Lĩnh vực WoodPellet là lĩnh vực sản xuất năng lượng xanh tái chế, chính vì thế quy trình sản xuất dựa hoàn toàn trên nguồn nguyên liệu tự nhiên thải loại và đặc thù trong quy trình sản xuất, không cần sự can thiệp của bất tứ yếu tố hóa học, sinh học nào, có nguy cơ gây hại cho sức khỏe và lý do thị sát để kiểm định là chuyện dư thừa, đơn giản nếu muốn đánh giá chất lượng sản phẩm, Bộ Môi trường Hàn Quốc có thể biết kết quả trong vòng 1 phút thông qua phòng thí nghiệm.
  3. Lý do Phá rừng, hay hủy hoại môi trường thiên nhiên là điều bất hợp lý, bởi không ai tàn phá rừng tự nhiên chỉ để lấy gỗ ép thành Woodpellet và đem bán với giá rẻ mạt như thế. Lý do này giống như người ta phá nhà biệt thự để lấy chỗ xây nhà lá.
  4. Viên gỗ nén không phá giá thị trường Hàn quốc và nếu như có điều đó, việc áp dụng những rào cản phải có sự can thiệp từ chính phủ, chứ không phải là do nhà nhập khẩu kêu chính phủ đi kiểm tra theo kiểu quan xã kêu quan tỉnh đi thăm ruộng như thế này.
  5. Có hay không lợi ích nhóm từ phía các nhà nhập khẩu, họ muốn áp đặt lên chúng ta theo hướng cai trị kiểu “ Thiên Triều” Không muốn cũng phải muốn, muốn cũng không được.
  6. Có hay không chuyện thị sát để tìm hiểu xem, “ Chúng nó chết đến đâu rồi” và sau chuyến đi sẽ là một mức giá mới có lợi và đẩy các Doanh nghiệp Việt nam đến bước đường bán hay là chết
  7. Phải chăng đây là hành động chèn ép, nếu không nói là xúc phạm đến lòng tự trọng của doanh nghiệp Việt nam.
  8. Để đánh giá chất lượng đạt chuẩn xuất khẩu cho một nhóm hàng, từ xưa đến nay không có bên A hay bên B nào tự cho mình cái quyền chứng nhận được, mà nó phải được một bên thứ 3 là các nhà kiểm định độc lập đánh giá và chứng nhận.
  9. Việc áp dụng tiêu chuẩn do phía nhà nhập khẩu đưa ra, sẽ là nguy cơ lớn cho việc Bảo hộ độc quyền, nơi có quyền lực và tất nhiên cả sự áp đặt và biết đâu đó “ chúng ta sẽ trở thành những con rối” trong trò chơi bất công.
  10. FTA đã ký và tinh thần của FTA còn nóng hổi, vậy vì sao chúng ta lại tự cho phép mình đứng vào quy chế Xin và Cho, khi chúng ta có đủ năng lực và uy tín trong lĩnh vực của mình.

Hiệp hội viên gỗ nén là sự ra đời cần thiết.

Điều từ hào nhất cho đến lúc này, mà những doanh nghiệp sản xuất Viên gỗ nén Việt nam có được, chính là tinh thần “ tự lực, tự cường”. Trong khi các lĩnh vực khác họ phải cầu cứu sự hỗ trợ với những gói tài chính lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng, có những doanh nghiệp hàng chục năm kinh doanh vẫn báo lỗ, thì chúng ta những doanh nghiệp sản xuất bị coi là nhỏ lẻ, dù đang rất khó khăn và thiếu sự hỗ trợ về tài chính, cũng như những chính sách ưu đãi, vẫn đang hàng ngày đóng góp vào ngân sách quốc gia những đồng thuế đáng trân trọng. Nhưng để tồn tại được, lúc này hơn hết chúng ta cần phải kết nhau lại, nói tiếng nói chung, bảo vệ lợi ích chung, đừng để những thế lực thâm độc xé lẻ chúng ta ra để cai trị. Đạo đức kinh doanh là điều sống còn cho mỗi doanh nghiệp, nhưng lòng tự trọng còn quan trọng hơn thế, bởi thiếu đi điều đó chúng ta cũng chỉ là những con rối vui buồn, nhún nhảy theo mong muốn của kẻ cầm dây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986 545 568